กิจกรรมวันคริสต์มาส

กิจกรรม วันคริสมาส คืนนี้ "ซานตี้" จะแจกของขวัญตามไอพี ( IP ) ไอพีละ 1 ไอดี ง่ายๆ เพียงผู้เล่นออนไลน์ในเวลา 19.00 - 23.59 น. ของขวัญจะถูกฝากไว้ที่ต้าหงหลู เพียงผู้เล่นกดที่ NPC ต้าหงหลู เลือกหัวข้อ รับไอเท็มจำลอง หากกดรับแล้วยังไม่มีไอเท็ม แสดงว่ายังไม่ได้ของขวัญ ต้องรอลุ้นนะคะว่าจะได้ตอนไหน

        ซานตาคลอส (Santa Claus) หรือรู้จักกันในชื่อ นักบุญนิโคลัส,ฟาเธอร์คริสต์มาส หรือเรียกสั้น ๆ ว่า "ซานต้า" เป็นบุคคลที่มีจุดกำเนิดทางตำนานเทพปกรณัม ประวัติศาสตร์และตำนานพื้นบ้าน ตามวัฒนธรรมตะวันตกหลายประเทศกล่าวกันว่า เขาเป็นผู้นำของขวัญไปยังบ้านของเด็กดีในช่วงเย็น และข้ามคืนวันคริสต์มาสอีฟ
       ตามความเชื่อซึ่งสามารถสืบย้อนไปได้ถึงคริสต์ศักราช 1820 ซานตาคลอสอาศัยที่ขั้วโลกเหนือ พร้อมกับเอลฟ์มีเวทมนตร์จำนวนมากและกวางเรนเดียร์เหาะเก้าตัว (แต่เดิมมีแปด) ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 20 ในแนวคิดซึ่งทำให้ได้รับความนิยมโดยเพลง "ซานตาคลอสกำลังมาเมือง" ใน ค.ศ. 1934 เชื่อกันว่าซานตาคลอสทำรายชื่อเด็กทั่วโลก และแบ่งประเภทพวกเขาตามพฤติกรรม ("ดื้อ" หรือ "น่ารัก") และมอบของขวัญ รวมทั้งของเล่นและลูกกวาดสำหรับเด็กประพฤติดีในโลก และบางครั้งส่งถ่านหินไปให้เด็กดื้อ ภายในคืนวันคริสต์มาสอีฟคืนเดียว เขาสำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือของเอลฟ์ผู้ทำของเล่นในโรงงาน และกวางเรนเดียร์ที่ลากเลื่อนหิมะของเขา

ข้อมูล : วิกิพีเดีย

Loading...
ระบบกำลังดำเนินการ
กรุณารอสักครู่...